Những năm gần đây, Úc trở thành một đất nước thu hút nhiều sinh viên nhất thế giới. Năm  2014, Úc có 6 thành phố lọt vào top 30 thành phố tốt nhất cho sinh viên trên toàn thế giới, trong đó Melbourne và Sydney lần lượt đứng thứ 2 và thứ 4. Lý do rất đơn giản, nước Úc có rất nhiều trường đại học tuyệt vời với 8 trường danh tiếng nằm trong top 100.

dnsw1422121-396

Nhưng vì sao các thành phố ở Úc lại hấp dẫn sinh viên đến vậy? Có rất nhiều tiêu chí được xem xét cho một quyết định. Dĩ nhiên, sinh viên luôn coi trường học là điều đầu tiên họ nghĩ tới. Sau đó sẽ là các tiêu chí khác như:

Sinh hoạt phí

Đây là điều rất quan trọng với tất cả sinh viên, đặc biệt là với các bạn sinh viên Việt Nam. Sinh hoạt phí cơ bản bao gồm tiền ăn ở và đi lại. Úc có mạng lưới giao thông công cộng rất tốt, nó tạo điều kiện cho sinh viên dễ dàng di chuyển khi đi học. Ở Úc, bạn có thể dễ dàng tìm được nhà ở với giá từ $130 AUD – $200 AUD/ tuần, địa điểm có thể là ở trung tâm thành phố hoặc gần trường học. Ẩm thực ở Úc cũng là một điểm thu hút các sinh viên, đây là nơi có đầy đủ các món ăn của các nước trên thế giới, thậm chí nhiều người khen đồ ăn tại Úc còn ngon hơn quê nhà họ.

Cộng đồng người Việt

Đây là điều các sinh viên Việt Nam nghĩ tới nhiều khi đi du học. Ở nơi có nhiều người Việt sẽ làm bạn cảm thấy tự tin hơn, an toàn hơn và dễ dàng tìm được công việc phù hợp kể cả khi bạn có vốn tiếng Anh khiêm tốn. Vậy còn đợi gì mà không tới Úc?

Chất lượng sống

Úc là một trong những quốc gia có chất lượng sống cao nhất thế giới. Nơi đây sở hữu hàng trăm lựa chọn giải trí như mua sắm, ăn uống, du lịch, quán bar,… Tiền lương cho sinh viên đi làm thêm tại đây rất cao, lên tới $22 AUD cho 1 giờ đi làm. Bạn hãy thử nhẩm tính, 1 tuần đi làm 20 tiếng bạn đã có thể kiếm cho mình $400 AUD. Vậy là đã đủ để trang trải sinh hoạt phí cho bản thân.

 

 

Khí hậu

Đa phần sinh viên mong muốn khí hậu không quá lạnh và cũng không quá nóng. Nó giúp cho sinh viên thoải mái trong đời sống hàng ngày và đặc biệt là cho việc đi học. Nước Úc chính là sự lựa chọn tuyệt vời! Mùa đông nhiệt độ dao động từ 9-17 độ, mùa hè thì từ 18-26 độ. Sương mù và tuyết thì gần như không có tại đất nước này.

ban do australia

Để lựa chọn điểm đến dễ dàng hơn, bạn có thể tham khảo bảng thông tin dưới đây của Student Agency:

Thành Phố Melbourne Sydney Canberra Brisbane Adelaide Perth

Xếp hạng

thế giới

2 4 21 23 29 38
Khí hậu 4 mùa 1 ngày Ôn đới Mùa đông khá lạnh Cận Nhiệt Đới Địa Trung Hải Địa Trung Hải

Cộng đồng

người việt tại Úc

(Xếp hạng)

2 1 6 3 5 4

Những thông tin này chỉ là 1 phần nhỏ trong sự hiểu biết của Student Agency về nước Úc. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin, xin đừng do dự mà hãy liên lạc ngay với chúng tôi.

Để tìm hiểu và được tư vấn kĩ hơn về cuộc sống cũng như cơ hội học tập và làm việc tại các thành phố ở Úc, hãy liên hệ với chúng tôi !