Tại Úc hiện nay, nhu cầu nhân lực nước ngoài chưa bao giờ nóng bỏng hơn. Theo số liệu thống kê của chính phủ Úc, số người trên 65 tuổi tại Úc sẽ tăng gần gấp đôi lên đến 25% trong 40 năm tới, trong khi số lượng người trong độ tuổi làm việc lại giảm đi đáng kể.

Thay đổi này buộc chính phủ phải nhìn nhận lại các chính sách nhập cư và có những điều chỉnh phù hợp để đưa ra các lộ trình nhập cư hợp lý cho các sinh viên quốc tế.

Student Agency sẽ hỗ trợ quá trình tìm việc của bạn ngay sau khi tốt nghiệp, thông qua đối tác là các nhà tuyển dụng chuyên nghiệp và danh tiếng tại Úc.

Hoàn thành các chương trình cụ thể sẽ đem đến lợi thế khi xin visa làm việc:

  • Bằng Cử nhân hoặc Bằng Thạc sỹ tập trung được xin visa làm việc 2 năm.
  • Bằng Thạc sỹ hoặc Tiến sĩ nghiên cứu được xin visa làm việc 3 năm.

Để hiểu hơn về nhu cầu nhân lực tại Úc, bạn có thể tham khảo danh sách các ngành nghề được cho phép nhập cư (Skilled Occupation List) cùng với các kỹ năng và bằng cấp đang có nhu cầu cao tại Úc.

Chính sách bảo trợ

Trong nhiều trường hợp, nhà tuyển dụng mong muốn bạn làm việc cho họ và đảm nhận những vị trí cụ thể phù hợp với năng lực. Khi đó, họ có thể thay mặt bạn đăng kí một visa tạm thời dài hạn (visa 457). Với visa này bạn có thể ở lại làm việc đến 4 năm. Trong thời gian này, nếu bạn muốn thay đổi công ty hoặc hợp đồng làm việc hết hạn, bạn có 90 ngày để tìm một nhà bảo trợ mới.

Cơ hội được bảo trợ rộng mở cho bất cứ ai với khả năng tiếng Anh xuất sắc và các kỹ năng nghề nghiệp phù hợp. Bạn có thể tìm hiểu những thông tin bảo trợ thông qua các trang web cũng như các công ty tuyển dụng.

Student Agency sẽ thường xuyên chia sẻ với bạn thông tin về các công ty đang cần nhân sự cũng như những vị trí cùng yêu cầu về khả năng và bằng cấp mà họ  đang tìm kiếm.

student_conf_sponsor_ssk_73379866_1
doing-business-from-home

Công việc tự do

Rất nhiều người muốn được làm việc tự do bởi họ yêu thích sự linh hoạt, táo bạo và tự chủ khi làm việc cho chính mình.

Nếu bạn muốn làm một công việc tự do, bạn cần đăng ký một mã số doanh nghiệp (ABN – Australian Business Number) để có thể gửi hóa đơn cho khách hàng.

  1. Student Agency sẽ giúp bạn đăng ký ABN nhanh chóng, dễ dàng!
  2. Sắp xếp công việc linh hoạt
  3. Có thể vừa học vừa làm

Bởi vì nền kinh tế sôi động của Úc gắn kết mật thiết với kinh tế toàn thế giới, tìm kiếm việc làm chưa bao giờ dễ dàng hơn ở đây. Vì vậy, dù bạn mong muốn tìm việc làm để sớm định cư hay muốn tích lũy kinh nghiệm cho công việc kinh doanh của riêng mình khi trở về, Student Agency sẽ luôn đồng hành cùng bạn.

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được thông tin mới nhất về việc làm và các chính sách nhập cư của Úc !